Bí quyết giúp tăng độ tuổi cho camera quan sát


Một trong những thiết bị an ninh được nhiều người tin dùng đó chính là camera quan sát. Với tính năng tiện dụng, chúng được vận dụng phổ biến trong mọi ngành nghề, lĩnh vực từ liên lạc, quản lý kinh dinh, buồng kẻ trộm đột nhập, giám sát người giúp việc, trông trẻ…

vững chắc một điều ai cũng biết đó chính là sự hao phí theo thời gian dùng của bất cứ thiết bị nào. Cái quan trọng là thời kì tồn tại của thiết bị đó là dài hay ngắn mà thôi. Để thiết bị camera có tuổi thọ cao và bền thì vấn đề chăm nom bảo dưỡng là điều không thể bỏ qua. Vậy bí quyết gì giúp tăng tuổi thọ cho những chiếc camera này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


Camera quan sát Dahua

  • Tầm nhìn camera cần được thông thoáng

Những chiếc camera quan sát cho hình ảnh mờ, nhòe không rõ ràng là có thể do bụi bẩn, các vật cản hay lá cây chắn ngang. Do đó bạn cần quan sát và bộc trực theo dõi lại các các video để phát hiện ra các yếu tố che khuất tầm nhìn của camera.
  • Cần lau sạch ống kính camera

Trong quá trình lắp đặt camera, ống kính đã được lau sạch sẽ nhưng sau một thời kì dùng do các yếu tố môi trường tác động như nước mưa, bụi,.. có thể làm cho ống kính bị bẩn và gây ra hiện tượng mờ, từ đó chất lượng hình ảnh thu được sẽ không tốt.

Chính bởi thế mà ống kính phải được lau sạch sẽ thì camera giám sát mới có thể quan sát được rõ các chi tiết, sự vật, hiện tượng. Chúng ta có thể dùng máy thổi bụi, khăn bông sạch để lau bề mặt của ống kính, Việc phát hiện ra các điểm bị đọng nước, bụi hay các dị vật trên ống kính để làm sạch chúng là điều khôn cùng cấp thiết.


Camera quan sát Tiandy


  • rà soát chỗ kết nối

Chỗ kết nối sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, cho nên chúng ta cần rà soát chỗ kết nối xem có bị mòn hay không từ đó có phương pháp chữa kịp thời.
  • rà soát vỏ bọc camera

Với camera quan sát ngoài trời, bạn cần liền tù tù soát vỏ bọc để xem tình trạng có bị nứt, vỡ hay đọng nước không, để tránh bị hư hại vào bên trong.
  • Đầu ghi DVR cũng cần sạch sẽ

bộc trực lau chùi và phủi lớp bụi bên trên đầu ghi hình để bụi không bị bám vào bên trong, giúp chất lượng hình ảnh luôn sắc nét.
  • Đảm bảo nguồn điện ổn định

Nguồn điện cần được bảo đảm liên tục và không bị ngắt quãng, tránh tình trạng ảnh hưởng tới chất lượng chung của toàn hệ thống. Bạn cần liền tù tù soát chúng.

Với những phương án trên, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để tuổi thọ của những chiếc camera quan sát được bền lâu và ổn định. Để biết thêm chi tiết bạn có thế hệ trọng tới cameranamhai.vn để nhận được sự tham mưu miễn phí của chúng tôi.